Chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Krông Nô - tỉnh Đắk Nông đón nhà tài trợ từ ActionAid Italy
Ngày cập nhật: 14/07/2015

Ngày 1/7/2015, Chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Krông Nô tỉnh Đắk Nông vui mừng tiếp đón ông Roberto Chiappa và bà Rossella TereSa Tognolo - nhà tài trợ của Chương trình Bảo trợ Trẻ từ ActionAid Italy đến thăm.

Nhà tài trợ đã có buổi làm việc với Ban Quản lý về Chương trình đang triển khai tại địa phương, đến thăm cháu Trần Khánh Nhi, một trong số hơn 900 trẻ tham gia Chương trình và mô hình sinh kế cho cộng đồng như mô hình nuôi bò kiểu mẫu ở thôn EsaNo – Xã Đăk Drô. Tại đây, gia đình anh Lê Văn Thới đã giới thiệu về mô hình nuôi bò dựa trên hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí từ nguồn Quỹ phát triển Cộng đồng do AAV tài trợ. Gia đình anh Thới được bình chọn từ các tổ nhóm thanh niên tại xã. Ông Chiappa và bà Tognolo cũng đến thăm và giao lưu với hộ anh Bùi Văn Chinh, thành viên của nhóm thanh niên nòng cốt xã.

File 30413

Ông Chiappa và bà Tognolo đến thăm một gia đình trong làng 

File 30414

Thăm gia đình anh Lê Văn Thới tại thôn EsaNo – Xã Đăk Drô 

File 30415

Tham quan mô hình nuôi bò ở thôn EsaNo – Xã Đăk Drô  

Sau chuyến thăm, ông Chiappa nhận xét: “tôi rất ấn tượng và hài lòng với kết quả mà LRP12 đã mang lại trong suốt thời gian triển khai thông qua các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho cộng đồng và các mô hình sinh kế. Tôi rất vui được thấy phần đóng góp của mình đã và đang mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho cộng đồng”.


Tin khác