LRP14 - Lai Châu

Giới thiệu Lai Châu

Năm 2004, tỉnh Lai Châu cũ chia tách thành hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu mới. Thị xã Lai Châu cũ (trước năm 2004) thuộc địa phận của tỉnh Điện Biên và được đổi tên thành thị xã Mường Lay vào năm 2005. Toàn bộ thị trấn Phong Thổ (cũ) của huyện Phong Thổ được chuyển thành một phần của thị xã Lai Châu mới vào năm 2004 để làm tỉnh lỵ của tỉnh Lai Châu mới.

 

Lai Châu có khí hậu gió mùa chí tuyến. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 21ºC-23ºC chia làm hai mùa, mùa mưa và mùa khôĐịa hình được tạo bởi những dãy núi chạy dài theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, có nhiều đỉnh núi cao như đỉnh Pu Sa Leng cao 3.096 m. Núi đồi cao và dốc, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, có nhiều cao nguyên, sông suối. Sông có nhiều thác ghềnh, dòng chảy lưu lượng lớn nên tiềm năng thuỷ điện rất lớn. 

 

 Thông tin từ du lịch Lai Châu

Thông tin về Lai Châu
Lai Châu là tỉnh miền núi vùng cao biên giới, gồm có 5 huyện: Tam Đường, Than Uyên, Sìn Hồ, Phong Thổ, Mường Tè và 1 thị xã: Lai Châu.
Tam Đường- Tập huấn nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Hôm nay, 2/7/2013, huyện đoàn phối kết hợp với hội liên hiệp phụ nữ huyện và ban quản lý dự án chương trình hỗ trợ phát triển huyện đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho 44 học viên
Hỗ trơ chăn ấm và dụng cụ nấu ăn
Em Vàng A Khái dân tộc Mông, sinh năm 2008. Gia đình em có 7 nhân khẩu trong đó có 5 anh chị em đều còn nhỏ và đang trong độ tuổi đi học. Bố mẹ em tuy còn trẻ nhưng hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, làm thuê, sức khoẻ thì không được đảm bảo, hay đau ốm nên phần...
Không có dữ liệu
Không có dữ liệu
Không có dữ liệu