LRP15 - Hòa Bình

LRP15 - Hòa Bình
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin của Đối tác AAV - LRP15 Hòa Bình. 

Hòa Bình là một tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc Việt Nam, phía Tây Bắc giáp các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, phía Bắc và Đông bắc giáp tỉnh Hà Tây, phía Đông giáp tỉnh Hà Nam, phía Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía Nam giáp tỉnh Thanh Hóa. 
Đà Bắc là một huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình, phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ, phía Nam giáp huyện Kỳ Sơn và Tân Lạc, phía đông giáp thị xã Hòa Bình, phía tây giáp tỉnh Sơn La. Huyện nằm trong vùng lòng hồ sông Đà, là con sông cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Hòa Bình và góp phần chống lũ cho đồng bằng sông Hồng. Đà Bắc có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng lưu vực sông Đà và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hòa Bình và vùng Tây Bắc Việt Nam 
Huyện có diện tích đất tự nhiên lớn nhất tỉnh, nhưng diện tích đất nông nghiệp lại rất ít, đứng 9/11 huyện thị. Trung tâm huyện lỵ cách thị xã Hòa Bình 16km, cách Hà Nội 92km. 
Đà Bắc có độ cao trung bình 560m, có những đỉnh núi cao trên 1000m so với mặt nước biển. Đà Bắc là huyện cao nhất của tỉnh Hòa Bình, do vậy vào mùa mưa đất bị xói mòn rửa trôi làm cho độ màu của đất suy giảm, đường bị sạt lở, gây khó khăn trong đời sống kinh tế xã hội của cộng đồng. Bên cạnh đó, bà con nông dân chỉ trồng cây theo kiểu canh tác bóc lột, nên năng suất cây trồng thấp, đời sống bà con nông dân nghèo càng thêm khó khăn. Đà Bắc là huyện nghèo nhất của tỉnh Hòa Bình, với tỷ lệ hộ nghèo là 38%. 
Để phát triển kinh tế xã hội và giảm được nghèo ở địa phương, huyện Đà Bắc đã tìm mọi nguồn hỗ trợ , hợp tác và tư vấn trong và ngoài nước. Một trong các tổ chức sẽ hỗ trợ và hợp tác với huyện đó là Actionaid Việt Nam (AAV). Dựa trên tinh thần của thỏa thuận nguyên tắc đã được ký kết giữa AAV và UBND tỉnh Hòa Bình ngày 13/2/2007, Actionaid Việt Nam và UBND huyện Đà Bắc thống nhất phối hợp thực hiện "Chương trình hỗ trcủa Trung tâm Dân số, Xã hội và Môi trường (CPSE). 
Mọi ý kiến đóng góp cho trang thông tin và cho các hoạt động của chương trình hỗ trợ - phát triển xin gửi về theo địa chỉ email: spddabac@gmail.com hoặc số điện thoại văn phòng: 02183.828707/ fax: 02183.828707.ợ phát triển tại Huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình", 
Hoà Bình mến yêu ơi!
Nhà máy Thuỷ Điện Hoà Bình cách thủ đô Hà Nội 76 km về phía Tây. Là công trình xây dựng cơ sở kỹ thuật lớn nhất Việt Nam ở thế kỷ 20, nhà máy là một tổ hợp công nghiệp khổng lồ trên lưu vực sông Đà bao gồm nhiều hạng mục quan trọng như đập đất đá, cửa nhận nước vào tua bin, cửa xả lũ, hệ thống...
Mô hình trồng chuối trên đất dốc
Ngày 25 tháng 5 năm 2013, BQL DA 15 - Hòa Bình phối hợp với Trạm khuyến Nông - Khuyến lâm huyện Đà Bắc, mua giống chuối Tây ( Chuối nuôi cấy mô) Tại Trường Đại học nông nghiệp Hà Nội. Giao cho 10 hộ nông dân xóm Ênh xã Tân Minh thực hiện thí điểm mô hình trồng chuối trên đất dốc.
Chị Tuyết là tấm gương sáng
Chị Đặng Thị Tuyết, sinh năm 1976 là người dân tộc Dao. Chị được sinh ra, lớn lên và xây dựng gia đình ở tại xóm Ngù xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc. Gia đình chị có 4 thành viên, gồm có anh chị và hai cháu, cháu nhỏ bị dị tật bẩm sinh nên không được bằng bạn bè cùng trang lứa.
Không có dữ liệu
Không có dữ liệu
Không có dữ liệu