Thay đổi sau khi hỗ trợ tôn xi măng cho hộ dân bị ảnh hưởng của thiên tai
Ngày cập nhật: 01/08/2014
Ảnh: Nguồn VOV.vn


Anh rần Văn Lành sinh năm 1981 quê ở ấp Quang Minh, xã Qưới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Bích Liên, sinh năm 1977.  Vợ chồng anh chị có 1 người con trai là Trần Văn Nghĩa sinh năm 2006 học lớp 2. Gia đình anh có 1 công ruộng do cha mẹ anh cho khi lập gia đình, bản thân anh Lành bị bệnh do vào thời gian trước anh bị té xe làm chấn thương ở 2 hai chân nên anh không lao động nặng được. Cuộc sống còn khó khăn nên hiện anh làm chăn vịt thuê cho người anh họ của anh với đồng lương khoảng 1.500.000 đ/tháng nhưng không cố định. Trước kia vợ anh làm nghề bán cá ở chợ huyện Vũng Liêm thu nhập bấp bênh, thu nhập chủ yếu của gia đình là nghề bán cá của vợ anh, nhưng hiện nay chị cũng đã nghỉ bán ở chợ và ở nhà ai thuê việc gì thì làm việc đó. Căn nhà anh đang ở thuộc loại nhà vách lá bị rách, mái lợp tôn, hoàn cảnh thuộc diện khó khăn.

Do nguồn thu nhập của gia đình hạn hẹp nên căn nhà anh ở vừa qua bị ảnh hưởng của lốc xoáy làm tốc mái nhà và làm hư hỏng phần lớn mái nhà trước của anh, tôn bị lủng lổ, bị nứt còn nhà sau bị sập hoàn toàn. Với số tiền lời vợ anh có được từ bán cá thì chỉ đủ chi phí lo bửa ăn hàng ngày cho gia đình nên không có điều kiện sửa lại mái nhà. Nhờ sự thông báo của chính quyền địa phương anh đề xuất xin hỗ trợ kinh phí mua tôn để anh lợp lại mái nhà.

Khi nhận được thông tin từ chính quyền địa phương về việc AAV có hỗ trợ kinh phí giúp gia đình anh sửa và phục hồi lại mái nhà sau khi bị ảnh hưởng của thiên tai, gia đình anh rất phấn khởi, vui mừng về sự quan tâm, giúp đỡ của dự án AAV cũng như chính quyền địa phương tạo điều kiện để gia đình anh được tiếp cận thông tin kịp thời đề xuất để có cơ hội nhận được sự hỗ trợ này. Từ nay trở đi anh khỏi phải lo lắng khi có mưa bão đến vì anh đã có một mái nhà lành lặn, đảm bảo an toàn để tránh mưa, nắng.


LRP17


Tin khác