Hiểu biết để bảo vệ gia đình và cộng đồng
Ngày cập nhật: 01/08/2014

Người dân ùng tìm hiểu về địa bàn thường xảy ra lũ quét


Chị Đặng Thị Dung sinh năm 1986, xã Ngọc Linh chị lập gia đình năm 20 tuổi với anh Nông Văn Võ sinh năm 1982. Đến nay anh chị đã có với nhau một bé trai sinh năm 2005 tên là Nông Mạnh Tùng. Chị là phó chủ tịch hội phụ n xã Phong Quang, thu nhập chính trong gia đình là trồng ngô và làm ruộng, bình quân cả ngô và lúa mỗi năm đủ ăn và thuộc h khá giả trong xã. Trong gia đình cả hai v chồng chị đều được quyết định các vấn đề về nuôi dạy con và cuộc sống. Bản thân chị khi nhắc tới biến đổi khí hậu thì vẫn là một điều gì đó khá mơ h chính vì vậy khi được mời tới đ nghe giảng lớp tập huấn v biến đổi khí hậu chị cảm thấy rất vui  và bổ ích vì mình được m mang thêm kiến thức và v có th tập huấn lại cho người dân trong xã.


Sau đợt tập huấn chị được nâng cao về nhận thức cũng như hành động, chị hiểu biết hơn về biến đổi khí hậu, từ đó biết cách tự chăm sóc mình hơn, biết cách ứng phó với sự tàn phá của thiên tai và sẽ giảm thiểu thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra. Chị dự định sẽ mở một lớp tập huấn tuyên truyền đến người dân trong một thời gian sớm nhất.


Theo chị, những lớp tập huấn như thế là rất thiết thực và thực sự cần thiết với ngưòi dân và  hi vọng AAV sẽ tiếp tục có nhiều lớp tập huấn thiết thực tương tự như vậy.


LRP7


Tin khác