Sân khấu hóa về chia sẻ công việc nhà với phụ nữ
Ngày cập nhật: 01/08/2014

Chị Hùng Nữ Huyền Hỏa 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại thôn Thành Tín, xã Phước Hải. Gia đình chị có 4 người đang sinh sống trong một quán nhỏ gồm chị, chồng chị và 2 đứa con, 1 gái và 1 trai.


Năm 2012, gia đình chị thuộc diện cận nghèo của thôn nhiều năm liền. Vợ chồng chị khi lấy nhau không có đất đai, sau đám cưới trả hết nợ chỉ còn lại 1 chỉ vàng khi đó bán đi chỉ được 800.000 đồng. Vợ chồng chị xây dựng gia đình khi tuổi còn trẻ, lúc đó chị mới 20 tuổi, cả hai bên nội và ngoại đều nghèo, buộc lòng 2 vợ chồng chị phải ra riêng tìm kế sinh nhai hàng ngày.


Chồng chị đi làm thuê, ai thuê làm gì thì làm đó, đi làm về rồi sang nhà bạn uống vài ly rồi nằm ngủ không phụ vợ làm công việc nhà. Còn chị mở một quán nhỏ gần chợ, bán tạp hóa nhỏ nhưng thu nhập chỉ đủ chi phí hàng ngày.  Đến lúc đứa lớn học lớp 8 còn đứa nhỏ học lớp 3, chi phí hàng ngày càng cao, cuộc sống gia đình chị ngày càng khó khăn. Chồng chị đi làm cũng không có tiền đem về cho vợ, tối hai vợ chồng cứ cãi lộn hoài.


 Nhờ sự quan tâm của dự án AAV phối hợp với nhóm thanh niên nhiệt huyết thôn Thành Tín tổ chức sân khấu hóa truyền thông về các thành viên trong gia đình và cộng đồng hãy chia sẻ công việc nhà với phụ nữ. Từ khi gia đình tôi đi xem các tiểu phẩm sau vài ngày chồng tôi hàng ngày đi làm về không đi sang nhà bạn uống rượu nữa mà ở nhà giúp vợ làm công việc nhà như: phụ vợ bán tạp hóa, đưa con đi học, dọn dẹp nhà cửa,...


Chị Hỏa còn tâm sự với các bà con xung quang ”Cảm ơn dự án AAV nhiều, thông qua các tiểu phẩm truyền thông mà chồng tôi giờ đây đã thay đổi hẳn, còn nói tôi từ nay trở về sau là anh sẽ cùng em chia sẻ các công việc nhà với nhau em nhé, đi làm về tiền đưa đủ để em chi phí cho con đi học đến ơi đến chốn”. Tôi hy vọng không chỉ có chồng tôi thay đổi mà các gia đình khác cũng có những ông chồng cũng biết quan tâm giúp vợ chia sẽ công việc cùng vợ phát triển kinh tế để có một cuộc sống ấm no hơn.LRP4


Tin khác