Tiêu cực và tích cực sau khi tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói
Ngày cập nhật: 01/08/2014

Nguyễn Thị Thảo My, lớp 5/1 trường tiểu học Lê Văn Cư, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.Được hỗ trợ chi phí tổ chức từ ban quản lý chương trình phát triển huyện Vũng Liêm, chúng em cùng với nhau xây dựng tiểu phẩm nói lên kỳ vọng của lớp đối với môi trường học tập và có sự đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh hơn của thầy tổng phụ trách. Em cũng có tham gia đóng vai trong tiểu phẩm. Tiểu phẩm của lớp chúng em nói về an toàn giao thông, do trường của chúng em được bố trí 2 dãy phòng học ở hai bên lộ nên học sinh phải thường qua lại con lộ ở ngay dốc cầu rất nguy hiểm. Em mong rằng tất cả các bạn học sinh qua lại phải thật cẩn thận, đồng thời em mong trường mình được xây dựng lại không phải qua lại con lộ như thế”.


Sau khi nghe được cảm nghĩ của lớp thì phía nhà trường đã không thể đáp ứng được nguyện vọng này của các em vì đây phải là do quy hoạch của Nhà nước, của phòng giáo dục đồng thời kinh phí của trường cũng không đủ để xây dựng hàng rào chắn xung quanh các dãy phòng học để không cho học sinh di chuyển ra ngoài lộ. Tuy nhiên, có ý kiến của Thảo My được đáp ứng đó là “Khi di chuyển qua lại 2 dãy phòng học còn phải qua cây cầu bị nứt và không có tay vịnh rất nguy hiểm cho các bạn nhỏ”. Ngay sau đó trường đã huy động nguồn lực sẵn có ở địa phương như con người, tre, hỗ trợ kinh phí của phụ huynh làm hàng rào hai bên thành cầu để có tay vịnh cho các em học sinh qua lại.


“Thông qua diễn đàn này chúng em có rất nhiều ý kiến được nói lên với nhà trường và cũng có một số ý kiến được đáp ứng chúng em cảm thấy rất vui. Sau diễn đàn trường đã có thay đổi như sửa lại bóng đèn trong phòng học, sửa lại máy quạt, đường ống dẫn nước vào nhà vệ sinh và nhất là làm được tay vịnh ở cây cầu bắt qua 2 dãy phòng học.LRP17


Tin khác