Phòng học mẫu giáo mới – niềm vui đem lại
Ngày cập nhật: 01/08/2014

Trường Mẫu giáo Châu Khánh có 04 điểm trường, ngoài điểm trường chính, các điểm còn lại đều mượn phòng từ trường Mẫu giáo để tổ chức dạy và học. Trong các điểm thì điểm mẫu giáo tại ấp Nhì đã xuống cấp trầm trọng, nền gạch bong tróc, ẩm thấp, thiếu ánh sáng; thiếu sân chơi cho trẻ,...đã qua nhiều lần sữa chữa nâng cấp. Sau khi các lớp Tiểu học dời qua điểm trường mới xây dựng để dạy và học thì tại đây vẫn duy trì một lớp mẫu giáo do nếu di dời lớp thì số trẻ ra lớp sẽ giảm do khoảng cách từ nhà trẻ đến điểm mới xa còn qua điểm trường chính thì phụ huynh lại ngại việc con em qua đò.


Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Cẩm (1963) – Giáo viên dạy tại điểm trường nói “Lớp học vẫn duy trì nhưng số học sinh rất ít do một số gia đình có điều kiện thấy trường lớp xuống cấp đã tự động xin cho con mình qua học ở điểm chính khang trang hơn. Việc giảng dạy cũng phải điều chỉnh sao cho thích hợp với hiện trạng của phòng học như nội dung học phải giảng lượt, hạn chế các hoạt động trên lớp do nền gạch ẩm thấp, không thiết kế được các góc học tập theo chủ đề”.


Cô Nguyễn Thị Ngọc Cẩm và các em vui mừng trong phòng học mới


Nhận thấy được vấn đề, BQLDA đã tiến hành trao đổi với UBND xã, nhà trường, phòng giáo dục và thấy là xây mới 01 phòng học để đáp ứng  nhu cầu dạy và học tại đây là rất cần thiết đảm bảo trẻ được đến trường và học tập trong môi trường an toàn – chất lượng. Tổng kinh phí xây dựng phòng học mới tương đương 123 triệu đồng, số tiền BQLDA cam kết hỗ trợ là 100 triệu đồng, với 23 triệu còn thiếu địa phương đã đối ứng để phòng học được xây dựng. Phòng học mới được xây dựng trong thời gian 01 tháng, sau khi nghiệm thu chính thức đưa vào sử dụng. Song song với số tiền xây dựng phòng học đã có, phòng giáo dục đã trang bị mới 15 bộ bàn ghế cho lớp học sau khi công tác dạy và học được tổ chức. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục làm công tác vận động trong phụ huynh học sinh được số tiền tương đương 10 triệu để tráng một phần sân trường và làm hàng rào tre để bảo quản phòng học, sân trường cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ. Mặt khác phụ huynh cũng đã góp sức bằng ngày công lao động khi tráng sân cũng như làm hàng rào tre. Cô Cẩm chia sẻ “Có được phòng học mới tối rất vui mừng và phấn khởi. Công tác dạy và học được hiệu quả hơn. Tôi chủ động hơn trong việc trang trí lớp học theo chủ đề và theo chuẩn của mẫu giáo, điều này  khác so với trước khi còn mượn tạm phòng học của Tiểu học để dạy, tôi không dám trang trí gì cả. Việc bố trí các góc học tập theo chủ đề được thực hiện, các em được học tập vui chơi theo các chủ đề điều đó giúp các em nắm bắt bài học dễ dàng hơn. Tôi và các em gần gũi nhau hơn thông qua các giờ chơi và học cùng nhau trên lớp. Có được phòng học mới phụ huynh cũng rất phấn khởi, tiếp sau việc có phòng học các phụ huynh đã đóng góp thêm tiền và ngày công lao động để trang 1 phần sân và làm hàng rào tre để bảo quản sân và lớp học".


Phòng học mẫu giáo mới đã đem lại phấn khởi cho giáo viên, phụ huynh và trẻ. Đã tạo được sự gắng kết giữa nhà trường và phụ huynh thông qua việc góp sức, góp công để xây dựng và bảo quản công trình.LRP13


Tin khác