Thanh niên tích cực trong sản xuất - Thành công bước đầu từ mô hình nuôi bồ câu
Ngày cập nhật: 01/08/2014

Anh Lâm Trường Thanh, sống cùng vợ và con gái tại ấp Hòa Thịnh xã Mỹ Hòa, là đoàn viên thanh niên xã Mỹ Hòa. Sau khi được dự án AAV hỗ trợ thành lập nhóm thanh niên nòng cốt anh đã tham gia vào nhóm và là nhóm trưởng của nhóm thanh niên nòng cốt của xã.


Khi biết được mô hình nuôi bồ câu từ một người bạn, thấy củng đạt hiệu quả tôi đã họp nhóm lại và xét để đề nghị dự án hỗ trợ thực hiện mô hình nuôi, nhưng do đây là đối tượng vật nuôi mới đối với nhóm nên các thành viên trong nhóm thống nhất bầu chọn cho tôi làm mô hình và tôi đã được dự án hỗ trợ thực hiện.


Trước khi thực hiện mô hình tôi chỉ có thu nhập từ đồng lương công tác tại UBND xã Mỹ Hòa, cuộc sống rất khó khăn vì tôi không có công việc làm thêm. Ban đầu dự án hỗ trợ cho tôi tiền mua con giống và thức ăn để nuôi 25 cặp bồ câu. Bên cạnh đó nhờ học hỏi kinh nghiệm từ người bạn đã nuôi trước và sự hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ nông nghiệp xã. Sau 4 tháng nuôi tôi đã bắt đầu có thu nhập, mỗi tuần xuất chuồng được 8 cặp, trung bình mỗi cặp bán được 55.000đ, sau khi trừ chi phí trung bình mỗi tháng còn lợi nhuận 560.000đ. Nhờ có thêm nguồn thu nhập từ mô hình nuôi bồ câu cuộc sống hiện tại cũng đỡ vất vả hơn.


Hàng tuần chúng tôi còn họp nhóm lại để chia sẻ kinh nghiệm với các anh em trong nhóm về kỹ thuật nuôi và sau khi mô hình kết thúc tôi sẽ khuyến khích các anh em trong nhóm thực hiện nhân rộng, vì bồ câu là con vật dễ nuôi, không mất nhiều thời gian chăm sóc đem lại hiệu quả.


LRP6

Ảnh: Internet


Tin khác