Hỗ trợ tập huấn kỹ thuật trồng nấm rơm và hỗ trợ vật tư nông nghiệp
Ngày cập nhật: 01/08/2014

Ông Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1966, ấp Quang Minh, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, vợ là bà Châu Thị Hà sinh năm 1966. Vợ chồng ông bà có chung 2 người con, con trai lớn sinh năm 1986 đã đi làm, người con gái út sinh năm 1993 hiện đang học tại trường Trung học y tế tại tỉnh Vĩnh Long. Gia đình ông có 2 công ruộng, 1 công vườn vừa cây tạp và trồng cây bưởi, 1 công trồng dưa gang.


Ông sáu trong trang phục áo thun trắng, quần ngắn ông đang cùng người anh thu hoạch nấm rơm.


Ông sáu được hỗ trợ thực hiện trồng nấm rơm 24 công rơm với 240 chai meo và 48 bịch men, tổng số tiền là 840.000 đồng. Ông trồng nấm trên đất vườn nhà xen kẽ với bưởi. Với số lượng 24 công rơm, trong đó rơm nhà là 2 công, rơm do anh em họ cho là 12 công, còn lại 10 công rơm ông mua lại từ những hộ dân gần nhà không sử dụng rơm với giá là 70.000đ/công rơm. Trước khi thực hiện trồng nấm rơm ông cùng với 16 hộ dân khác được tham gia tập huấn kỹ thuật trồng nấm rơm do BQL dự án tổ chức.


Trước đây ông cũng từng trồng nấm rơm theo kinh nghiệm truyền thống nên hiệu quả mang lại không cao. Nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình ông trước đây là từ làm ruộng và trồng dưa gang khoảng 35triệu đồng/năm. Sau khi ông tham gia thực hiện trồng nấm với phương pháp trồng mới theo hướng dẫn thì hiệu quả thay đổi cụ thể là với năng suất thu hoạch hàng ngày khoảng 60 kg nấm/24 công rơm, với giá bán là 40.000đ/kg kéo dài trong 4 ngày đầu, 8 ngày tiếp theo thu hoạch khoảng 25kg nấm/24 công. Sau khi trừ hết các loại chi phí như ngày công lao động; tiền rơm; các loại phân, thuốc dưỡng nấm; tiền điện ông thu lại lợi nhuận khoãng 13 triệu.


Với lợi nhuận ông thu được góp phần làm cải thiện đời sống kinh tế gia đình, và nguồn thu nhập có được này gia đình ông đã mua sắm một số đồ dùng trong nhà và có thêm chi phí lo cho người con gái còn đang đi học được đầy đủ hơn. 


LRP17


Tin khác