Tập huấn PVA tại vùng LRP18 - Krông Bông
Ngày cập nhật: 23/05/2014

Ngày 28 tháng 6 năm 2013 vừa qua được sự cho phép của tổ chức Actionaid tại Việt Nam thì BQL LRP 18 đã tổ chức lớp tập huấn PVA nhằm phân tích tính dễ bị tổn thương có sự tham gia qua đấy giúp các học viên  nhận biết được các loại hình thiên tai, đánh giá các rủi ro, đánh giá nguồn lực từ đó có kế hoạch phòng chống giảm thiểu thiệt hại.


Trong đợt tập huấn này chúng ta hân hạnh được đón tiếp anh Bùi Đức Hào – PO vùng LRP12, LRP19 là giảng viên chính, anh Nguyễn Văn Luận – PO vùng LRP18, LRP9 cùng 22 thành viên đến từ huyện và 2 xã vùng dự án.
Giảng viên: Bùi Ðức Hào đang hướng dẫn tập huấn


Các thành viên tham gia hoạt động rất tích cực, trong đó hoạt động nhóm là chính. Sử dụng các công cụ của PVA ma trận thiên tai, lịch mùa vụ và thiên tai, sơ đồ xã hội và nguồn lực để đánh giá sự tác động của thiên tai ảnh hưởng trên địa bàn.


Trong suốt quá trình tập huấn được sự quan tâm, chia sẻ của các thành viên thì buổi tập huấn diễn ra theo đúng tiến độ, các thành viên hoạt động nhiệt tình, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực góp phần cho sự thành công chung của đợt tập huấn nói riêng và BQL LRP18 nói chung. Kết thúc tập huấn PVA mọi người đã đánh giá rất cao về đợt tập huấn này vì nó mang nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần phòng chống và khắc phục được những hậu quả của thiên tai và chuẩn bị trước cho những thiên tai có thể xảy ra với hộ dân và vùng bị ảnh hưởng. Buổi làm việc đã kết thúc và chia tay BQL DA18 vào lúc 11h30 phút ngày 30 tháng 6 năm 2013 trong không khí hữu nghị và thân thiện.


Sau đây là một số hình ảnh của đợt tập huấn:
Các nhóm đang làm bài tập các công cụ phân tích của PVA
Đại diện của nhóm lên thuyết trình bài làm của nhóm
Các thành viên chụp ảnh lưu niệm


CBCT - Mạnh Tuấn


Tin khác