Diễn đàn " Chung tay xây dựng cuộc sống bình yên" LRP11
Ngày cập nhật: 20/05/2014

Diễn đàn "chung tay xây dựng cuộc sông bình yên" do Actionaid kiến hợp với đối tác địa phương tổ chức tại UBND xã Tân Phong, huyện Kiến thuỵ, thành phố Hải Phòng ngày 27 tháng 5 năm 2010

  Diễn đàn nhằm tuyên truyền kiến thức về phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em, di cư an toàn cho học sinh, phụ nữ, người dân cộng đồng. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các nạn nhân trao đổi các vấn đề vướng mắc trong cuộc sống của họ với các cơ quan chức năng trong công tác PCBBPNTE. Bước đầu đưa ra hướng giải quyết những vướng mắc, góp phần tái hoà nhập cộng đồng cho những người di cư không an toàn trở về.Tới dự và tham gia diễn đàn có hơn 400 đại biểu từ  hội phụ nữ thành phố, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể liên quan của thành phố, huyện Kiến Thuỵ, Thuỷ Nguyên, xã Tân Phong, một số nạn nhân di cư an toàn trở về, học sinh các trường THCS, THPT huyện Kiến Thuỵ. Diễn đàn diễn ra sôi nổi với 3 phần lớn: Trò chơi giải quyết tình huống thông qua video clip;  hỏi đáp; các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền PCBBPNTE. Trong phần hỏi đáp, rất nhiều câu hỏi được đưa ra xung quanh những vấn đề: Các chính sách ưu tiên đối với những người di cư không an toàn trở về như: Hỗ trợ học phí cho các con đi học, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế, hỗ trợ học nghề... các thủ tục giải quyết pháp lý như: Thủ tục ly hôn, làm giấy khai sinh...Tố cáo tội phạm buôn bán phụ nữ trẻ em. Những thắc mắc này đã được lãnh đạo các ban ngành: Sở tư pháp, Sở lao động thương binh xã hội, Hội liên hiệp phụ nữ, công an, toà án thành phố trả lời, giải đáp, hướng dẫn một cách hợp lý thuyết phục.

Chị Phạm Thị Duyên, nạn nhân di cư không an toàn trở về,  tâm sự với chúng tôi sau diễn đàn " Diễn đàn rất có ý nghĩa trong việc trong việc tuyên truyền cho các bạn trẻ hiểu biết hơn về PCBBPNTE, để các em không bị rơi vào hoàn cảnh như tôi. Bản thân tôi cũng biết thêm nhiều kiến thức về PCBBPNTE. Đặc biệt, đây là cơ hội để tôi có thể nói lên hoàn cảnh, những vướng mắc của mình cũng như nhiều chị em khác có hoàn cảnh tương tự như tôi với các ban ngành chức năng để được hướng dẫn, giải đáp."


CWR


Tin khác