Tập huấn Nâng cao Năng lực và Kỹ năng làm việc cho cán bộ các cấp huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu (HĐ 2.1)
Ngày cập nhật: 12/02/2015

Từ năm 2013 đến nay, tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) đã và đang thực hiện dự án “Củng cố các tổ chức và mạng lưới xã hội dân sự nhằm tăng cường quyền công dân và chính trị của các dân tộc thiểu số và nhóm thiệt thòi ở tỉnh Lai Châu, Việt Nam” dưới sự hỗ trợ của Ủy ban Châu Âu. Dự án nhằm thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn của các dân tộc thiểu số và nhóm thiệt thòi trong các quy trình chính trị và phát triển.

Một mong đợi lớn của dự án là Chính quyền địa phương sẽ phản hồi tích cực hơn các nhu cầu của các dân tộc thiểu số và nhóm thiệt thòi, đồng thời đáp ứng tốt hơn các vấn đề và các yêu cầu được đưa ra trong Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 (Pháp lệnh 34) về thực hiện Dân chủ cấp Cơ sở. Với mục tiêu đó, dự án đã thực hiện 2 khóa tập huấn cho các cán bộ Chính quyền cấp xã và cấp huyện tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu với sự phối hợp của Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Nâng cao Năng lực cho Phụ nữ (CEPEW).

Đợt tập huấn thứ nhất với hai khóa diễn ra từ ngày 27 đến 28 tháng 5 năm 2014 nhằm tăng cường năng lực cho các cán bộ thuộc 4 xã Bình Lư, Nà Tăm, Bản Bo, Hồ Thầu và thị trấn Tam Đường. Khóa học đã trang bị cho các cán bộ các công cụ có sự tham gia cùng với kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc với người dân và các kiến thức về quản trị tốt và vận động chính sách, từ đó giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc của người lãnh đạo.

Tiếp theo đợt đào tạo cho cán bộ cấp xã, hai khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ huyện và cán bộ Chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Tam Đường đã diễn ra liên tục từ ngày 9 đến 12 tháng 10 năm 2014 tại trụ sở khối cơ quan Dân vận huyện Tam Đường. Qua khóa tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản với phương pháp tiếp cận dựa trên quyền con người và các phương pháp vận động chính sách. Học viên đã nắm bắt được tầm quan trọng của trách nhiệm giải trình với cấp dưới và người dân.

Hai đợt tập huấn đã thu hút 65 đại diện là cán bộ chính quyền các cấp, được đánh giá chung là đã góp phần nâng cao hiểu biết của các cán bộ về vai trò và trách nhiệm cũng như các hoạt động của họ nhằm hướng tới hình thức quản trị có trách nhiệm giải trình cao hơn. Khóa học phần nào đã góp phần mang lại sự thay đổi bền vững về quan điểm và ảnh hưởng trực tiếp tới các ưu tiên trong kế hoạch phát triển của chính quyền địa phương huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. 


Tin khác


Gửi bình luận
Vui lòng nhập tiếng việt có dấu
Mã bảo vệ :
CAPTCHA

Còn 500 ký tự.